Giỏ hàng

'Bạn chỉ dốc lòng yêu 3 lần trọn vẹn'

Trước khi tìm được tình yêu hoàn hảo, chúng ta thường trải qua 3 loại tình yêu: Tình yêu tâm giao, tình yêu duyên nghiệp và cuối cùng là linh hồn sinh đôi của chính chúng ta.
 

Cuốn sách Bạn chỉ dốc lòng yêu 3 lần trọn vẹn của tác giả Kate Rose sẽ bật mí cho bạn về hành trình bí mật đi tìm kiếm một nửa đích thực của cuộc đời mình.

Theo Kate Rose, trước khi tìm được tình yêu hoàn hảo, chúng ta thường trải qua 3 loại tình yêu: Tình yêu tâm giao, tình yêu duyên nghiệp và cuối cùng là linh hồn sinh đôi của chính chúng ta.

Cuốn sách Bạn chỉ dốc lòng yêu 3 lần trọn vẹn của tác giả Kate Rose. Ảnh: Huy Hoàng Bookstore.

Tình yêu thứ nhất, tình yêu tâm giao, mối tình ngỡ là định mệnh. Mối tình tâm giao dạy cho chúng ta thế nào là sự gắn kết với người khác. Nhưng hệt như câu chuyện cổ tích chúng ta thường đọc khi còn là những đứa trẻ, mối tình tâm giao phủ đầy màu hồng của sự mộng mơ.

Thông thường, trong loại tình yêu này, chúng ta dựa vào cách người khác nhìn nhận mình nhiều hơn là những gì đang thực sự cảm nhận.

Tình yêu thứ hai, tình yêu duyên nghiệp, mối tình mong là định mệnh. Đây là kiểu tình yêu trắc trở, thứ sẽ dạy chúng ta những bài học để ta biết mình thực sự là ai. Chúng ta muốn và cần được yêu thương như thế nào. Tình yêu này thường đem lại tổn thương qua những bài học của sự nghiêm khắc, dối trá, đau đớn hay thao túng.

Phần khó khăn nhất của mối quan hệ này là không thể hiểu được tại sao mình không làm cho tình yêu đi đúng hướng. Chúng ta cứ mãi hy vọng rằng sẽ cảm hóa bằng cách làm cho đối phương hài lòng; nhưng càng cố gắng, tình hình lại càng tồi tệ.

Và giống như một con tàu lượn siêu tốc của cảm xúc có thể lên xuống liên tục, chúng ta nắm thật chặt khi đi qua những đoạn thấp để chờ đến lúc quay lại đoạn cao.

Trong tình yêu thứ nhất và thứ hai, nỗi sợ luôn hiện diện: Sợ điều người khác nói hoặc nghĩ, sợ đánh mất tình yêu của đối phương, sợ làm sao để mọi thứ trở nên tốt đẹp, lo sợ làm sao biết lúc nào thích hợp để chấm dứt, biết lúc nào để vượt qua. Chúng ta vẫn chưa về với ngôi nhà bản thể của mình và vì vậy cứ mãi đi tìm những câu hỏi bên ngoài thế giới của chúng ta.

Tình yêu thứ ba, linh hồn sinh đôi của ta, mối tình thực sự là định mệnh. Đây là tình yêu mà chúng ta đến bên một người, những điều còn lại sẽ tự nhiên diễn ra, hoàn toàn không có áp lực ép ta phải trở thành con người khác.

Chúng ta nhận ra rằng có một loại tình yêu mà không cần phải chiến đấu vì nó. Tình yêu đó thực sự sẽ đến thật nhẹ nhàng mà không phải thỉnh cầu, luôn có sự gắn kết thật khó lý giải. Lần thứ ba cũng là lần cuối cùng.

Chúng ta yêu. Rồi yêu thêm lần nữa. Chúng ta hiến dâng tất cả phần đẹp đẽ nhất của bản thân cho ước vọng về điều gì đó hơn thế. Trên đường đời, ta hiểu rằng không có thứ tình yêu cổ tích như chuyện tình của Bạch Tuyết hay nàng Lọ Lem.

Chúng ta sẽ không bao giờ yêu người khác giống như cách ta từng yêu người bạn tâm giao tử tế, và sẽ không bao giờ yêu trong những vòng luẩn quẩn như cách với tình yêu duyên nghiệp. Mỗi mối tình, đến và đi, đem đến cho ta những bài học mới, dạy cho trái tim bài học về sự mạnh mẽ, khoan dung và thấu hiểu.

Cũng có những người may mắn chỉ yêu một lần và tình yêu đó vẫn nồng nàn cho đến lúc cuối đời. Những bức hình cũ kỹ đã mờ của ông bà, những người tuổi 80 dường như vẫn yêu nhau như ngày mới cưới. Đó cũng chính là kết quả của quá trình dài, sau khi đã trải qua 3 bài học về tình yêu.

 

  Tác giả Kate Rose. Ảnh: wordsofkaterose.

Cuộc sống càng hiện đại, càng có nhiều người bị áp lực bởi chuyện yêu. Tỷ lệ độc thân ở Nhật Bản, Hàn Quốc ngày càng tăng đáng kể. Nhiều người trẻ có xu hướng sống độc thân cho đến già vì họ đã mất niềm tin vào tình yêu hoặc đơn giản là bất lực trong việc tìm ra một nửa hoàn hảo của mình.

Nhưng, sự thực là không có con người hoàn mỹ và những mối quan hệ hoàn hảo. Một tình yêu hoàn hảo là trải qua mọi cung bậc cảm xúc, có đắng cay, buồn giận và vỡ òa vì hạnh phúc.

Tình yêu là món quà đặc biệt mà tạo hóa ban tặng, giúp ta học hỏi, trưởng thành. Nếu bạn chưa yêu, từng trải qua đổ vỡ và đánh mất động lực để yêu, hãy đọc Bạn chỉ dốc lòng yêu 3 lần trọn vẹn để dũng cảm yêu thêm lần nữa!

Kate Rose là tác giả của hơn một nghìn bài viết về tình yêu, hôn nhân, gia đình, chiêm tinh trên các tạp chí như Elephant, Your Tango. Cô có bằng cử nhân Nghệ thuật thị giác, Đại học Mout Mary và bằng thạc sĩ Trị Liệu Nghệ Thuật của trường Cao đẳng SpringFileds.

Rose từng là nhà trị liệu nghệ thuật cho trẻ em, đã mắc chứng rối loạn cảm xúc và xã hội hơn 10 năm trước, khi bắt đầu viết lách. Bạn chỉ dốc lòng yêu 3 lần trọn vẹn là tác phẩm gây được tiếng tăm trong sự nghiệp viết lách của cô.

Nguồn: https://zingnews.vn/ban-chi-doc-long-yeu-3-lan-tron-ven-post1106107.html

Từ khóa

khi chúng ta thành người Baird T. Spalding Rosalee de la Forêt cẩm nang chăm sóc cha mẹ già pháp sư và nhà tiên tri cậu nhóc gặt gió kính vạn hoa của thế giới côn trùng sách 1491 ẩn ức tâm linh huyền bí trở về thương lấy chính mình Côn trùng ký 1491 Năng lượng sống từ thảo dược nhân gian đáng giá hành trình về phương đông thả diều trên đê thời cá voi biết đi Thế cục Quỷ Cốc Tử Hàn Xuyên Tử bạn chỉ dốc lòng yêu ba lần trọn vẹn biên niên sử rừng già Bộ tranh truyện Chúng ta bảo vệ con  (trọn bộ 6 quyển) Combo Ehon Nhật Bản Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế: Dành Cho Trẻ Từ 0 - 3 Tuổi nhà văn Vãn Tình tiểu thuyết hay Huy Hoàng sách hay về cuộc sống sách tình yêu 100 truyện cổ tích Việt Nam Vãn Tình tom sawyer the boy who harnessed the wind tuổi thơ dữ dội văn học việt nam khi khoảng cách chỉ còn 5 bước TRUYỆN THIẾU NHI TIẾNG ANH GIÚP BÉ LÀM QUEN VỚI NGOẠI NGỮ william kamkwamba truyện thiếu nhi hay tiểu thuyết bỉ vỏ cuốn theo chiều gió hai vạn dặm dưới đáy biển truyện nguyễn nhật ánh nhà thơ trần đăng khoa top 5 truyện thiếu nhi hay nhất đồi gió hú Tủ sách truyện cổ tích Việt Nam Chớ Hoang Mang Mọi Chuyện Đều Có Cách Lo Toan văn học trước cách mạng nam cao Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu nhà văn nguyễn nhật ánh thả diều trên đê Combo Truyện Tranh Song Ngữ Việt - Anh Cho Bé (12 Tập) sách tình yêu hay nhất mọi thời đại sách hay tại Huy Hoàng Books văn học thiếu nhi thơ thiếu nhi tiểu thuyết kinh điển tắt đèn văn học việt nam đặc sắc kinh điển Bộ tranh mô hình Tiểu đội xe thông minh (trọn bộ 5 quyển) sách hay tiểu thuyết thiếu nhi nguyễn ngọc tư Bộ sách CÂU CHUYỆN LỚN KHÔN (trọn bộ 6 quyển) sách hay nhất về cuộc sống những cuốn sách hay hoàng tử bé nguyễn nhật ánh trần đăng khoa cánh đồng bất tận Huy Hoàng Bookstore Series Truyện Song Ngữ Anh Việt (trọn bộ 4 quyển) sách tình yêu hay huckleberryfinn yêu cậu nhóc gặt gió sách truyền cảm hứng thơ minh họa đi học trên cây cầu đổ nát tình yêu thời thổ tả sách dành cho phái đẹp sách thiếu nhi nhà văn nguyễn ngọc tư truyện hay cho thiếu nhi cốt nhục của thiền Truyện thiếu nhi Việt Nam kể cho bé trươc khi đi ngủ Bạn đắt gu=ía bao nhiêu sách hay về tình yêu buông bỏ để hạnh phúc chớ hoang mang chuyện gì cũng có cách lo toan Không Gia Đình góc sân và khoảng trời chí phèo TRUYỆN THIẾU NHI TIẾNG ANH truyện thiếu nhi Việt Nam Huy Hoàng Books tác phẩm văn học thiếu nhi Bạn chỉ dốc lòng yêu 3 lần trọn vẹn sách valentine vườn illustration