Giỏ hàng

"Đồng tiền hạnh phúc": Góc nhìn mới về nghệ thuật làm chủ đồng tiền

Bằng kinh nghiệm của một chuyên gia tư vấn tài chính lâu năm và diễn giả nổi tiếng Nhật Bản, tác giả Ken Honda đã giới thiệu tới bạn đọc hướng tiếp cận mới để tạo dòng chảy của "Đồng tiền hạnh phúc", qua đó tạo dựng cuộc sống bình yên, trọn vẹn.

Có nhiều người giàu nhưng không hạnh phúc. Họ sống loay hoay, khổ sở trong nhà cao cửa rộng và luôn lo lắng cho tương lai. Lại có những người giàu thông thái, sống từng khoảnh khắc và trao đi rất nhiều. Chúng ta cũng gặp cả những người thu nhập không quá cao, nhưng luôn sống đủ đầy, hạnh phúc. Tại sao lại có sự khác biệt này?

Tâm thế sử dụng tiền quyết định Đồng tiền hạnh phúc - Đồng tiền buồn bã

Tiền là năng lượng từ những thứ ta cho đi hay nhận về. Có rất nhiều cách để những khoản tiền thông thường trở thành Đồng tiền hạnh phúc, chẳng hạn như giúp đỡ gia đình, bạn bè, các nạn nhân lũ lụt, thiên tai, người vô gia cư; đầu tư vào một dự án cộng đồng; nhận tiền từ công việc bạn yêu thích, khách hàng hài lòng...

Ngược lại, Đồng tiền buồn bã là những đồng tiền được tiêu cùng nỗi thất vọng, giận dữ, buồn bực. Đó là tiền thuê nhà, các hóa đơn thuế, tiền lương bạn nhận từ một công việc không lấy gì làm vui thú... Loại tiền này khiến con người cảm thấy căng thẳng, tuyệt vọng, chán nản và đôi khi còn trở nên hung bạo. 

Không phải bạn kiếm được hay có bao nhiêu tiền sẽ quyết định bạn có Đồng tiền hạnh phúc hay Đồng tiền buồn bã; chính thứ năng lượng mà tiền của bạn được trao đi hay nhận lại mới là yếu tố quyết định tâm thế của bạn.

Ông Ken Honda, tác giả sách best seller của Nhật Bản, người viết tác phẩm Đồng tiền hạnh phúc

Tại sao để có mối quan hệ vui vẻ với tiền bạc lại khó khăn đến thế?

Đa số mọi người vẫn luôn ở trong mối quan hệ không hạnh phúc mà chỉ mang tính cam kết với tiền bạc, dù có nhận ra hay không. Trong Đồng tiền hạnh phúc, tác giả Ken Honda dẫn dắt bạn đọc đi tìm những nguyên nhân sâu thẳm về tất cả những phản ứng tâm lý tiêu cực thường thấy của chúng ta với đồng tiền. Hầu hết mọi người có mối quan hệ khó khăn với đồng tiền vì cách họ kiếm tiền và tiêu tiền không lành mạnh. Họ có nhiều nỗi sợ và lo lắng trong tiềm thức, áp lực tài chính đè nặng lên vai. Những áp lực này sẽ luôn ở đó, theo từng thời điểm, kể cả khi bạn độc thân, đã kết hôn và có con. Chính vì vậy, điều tạo ra sự khác biệt giữa người hạnh phúc và bất hạnh trong mối quan hệ với tiền là cách nhìn nhận, thái độ, tâm thế của họ với tiền.

Đồng tiền hạnh phúc giúp bạn nhìn nhận và định nghĩa hạnh phúc theo quan điểm của riêng bạn. Cuốn sách hướng dẫn bạn tạo luật chơi cho riêng mình và bám sát chúng. Đừng để người khác quyết định tbạn nên mặc gì, sống ở đâu, cần có bao nhiêu tiền trong ngân hàng để được nghỉ hưu, nghỉ dưỡng chỗ nào.... Bằng cách giành lại quyền chủ động lựa chọn trong cuộc sống, bạn đã đòi lại được tự do dù cho tài khoản của bạn có bao nhiêu, và đó thực sự là khi Đồng tiền hạnh phúc xuất hiện. 

Đây là cuốn sách nên đọc với tất cả những ai muốn có cuộc sống bình yên và làm chủ đồng tiền.

Nguồn: https://doanhnhansaigon.vn/ke-sach/dong-tien-hanh-phuc-goc-nhin-moi-ve-nghe-thuat-lam-chu-dong-tien-1107992.html?fbclid=IwAR0PqewaCDLhklS-lkUtmf6wjH9fgwOpgeMDdVIoaQNFsuNxALfSEm0Cnhc

Từ khóa

1491 sách 1491 biên niên sử rừng già thời cá voi biết đi khi chúng ta thành người bạn chỉ dốc lòng yêu ba lần trọn vẹn Thế cục Quỷ Cốc Tử Hàn Xuyên Tử pháp sư và nhà tiên tri trở về thương lấy chính mình Năng lượng sống từ thảo dược Rosalee de la Forêt kính vạn hoa của thế giới côn trùng Côn trùng ký Huy Hoàng Bookstore hành trình về phương đông Baird T. Spalding ẩn ức tâm linh huyền bí thả diều trên đê cẩm nang chăm sóc cha mẹ già nhân gian đáng giá cậu nhóc gặt gió sách hay về cuộc sống chớ hoang mang chuyện gì cũng có cách lo toan cốt nhục của thiền sách hay nhất về cuộc sống buông bỏ để hạnh phúc sách tình yêu sách tình yêu hay khi khoảng cách chỉ còn 5 bước tình yêu thời thổ tả sách tình yêu hay nhất mọi thời đại cuốn theo chiều gió Bạn chỉ dốc lòng yêu 3 lần trọn vẹn yêu sách hay về tình yêu sách valentine cậu nhóc gặt gió william kamkwamba the boy who harnessed the wind văn học thiếu nhi sách truyền cảm hứng thả diều trên đê thơ minh họa thơ thiếu nhi vườn illustration trần đăng khoa đi học những cuốn sách hay sách hay sách hay tại Huy Hoàng Books tiểu thuyết hay Huy Hoàng nguyễn nhật ánh nhà văn nguyễn nhật ánh truyện nguyễn nhật ánh nhà thơ trần đăng khoa góc sân và khoảng trời nguyễn ngọc tư nhà văn nguyễn ngọc tư cánh đồng bất tận tác phẩm văn học thiếu nhi huckleberryfinn hoàng tử bé tom sawyer hai vạn dặm dưới đáy biển Không Gia Đình sách thiếu nhi tiểu thuyết thiếu nhi văn học việt nam văn học trước cách mạng bỉ vỏ chí phèo nam cao tuổi thơ dữ dội tắt đèn văn học việt nam đặc sắc tiểu thuyết kinh điển tiểu thuyết kinh điển đồi gió hú Vãn Tình nhà văn Vãn Tình Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu Bạn đắt gu=ía bao nhiêu sách dành cho phái đẹp Chớ Hoang Mang Mọi Chuyện Đều Có Cách Lo Toan Huy Hoàng Bookstore top 5 truyện thiếu nhi hay nhất truyện thiếu nhi hay truyện hay cho thiếu nhi Combo Ehon Nhật Bản Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế: Dành Cho Trẻ Từ 0 - 3 Tuổi Bộ tranh truyện Chúng ta bảo vệ con  (trọn bộ 6 quyển) Bộ sách CÂU CHUYỆN LỚN KHÔN (trọn bộ 6 quyển) trên cây cầu đổ nát TRUYỆN THIẾU NHI TIẾNG ANH GIÚP BÉ LÀM QUEN VỚI NGOẠI NGỮ Series Truyện Song Ngữ Anh Việt (trọn bộ 4 quyển) Bộ tranh mô hình Tiểu đội xe thông minh (trọn bộ 5 quyển) Combo Truyện Tranh Song Ngữ Việt - Anh Cho Bé (12 Tập) TRUYỆN THIẾU NHI TIẾNG ANH truyện thiếu nhi Việt Nam Huy Hoàng Books Tủ sách truyện cổ tích Việt Nam 100 truyện cổ tích Việt Nam Truyện thiếu nhi Việt Nam kể cho bé trươc khi đi ngủ