Giỏ hàng

Sách về cậu bé tạo ra điện từ cối xay gió đến Việt Nam

"Cậu nhóc gặt gió" là cuốn sách dựa trên câu chuyện có thật về cậu bé William - người đã tạo ra năng lượng điện từ cối xay gió tự chế giúp cải thiện cuộc sống cho gia đình và dân làng

William Kamkwamba sinh ra ở một khu làng nghèo ở Malawi, Châu Phi. Lớn lên trong gia đình có 7 chị em và làm nghề nông. Năm 14 tuổi, cả ngôi làng đối diện với nạn đói và thiếu nước trầm trọng. William buộc phải thôi học vì gia đình cậu không thể trả 80USD học phí. Lúc ấy cậu nghĩ cuộc đời mình sẽ chỉ mãi gắn bó với những cánh đồng.

William Kamkwamb cùng công trình cối xay gió của mình

Dù không được đến trường, hàng ngày Kamkwamba vẫn đến thư viện làng đọc sách. Ở đó cậu đọc được hai cuốn sách giáo khoa viết về việc tạo ra điện. Hình ảnh những chiếc cối xay gió ở bìa cuốn sách gây ấn tượng đặc biệt cho Kamkwamba.

Malawi thiếu thốn nhiều nguồn tài nguyên nhưng lại rất sẵn gió. Kamkwamba nghĩ rằng một chiếc cối xay gió sẽ giúp gia đình cậu đỡ vất vả. Cậu quyết định sẽ làm một chiếc cối xay gió. Kamkwamba bắt đầu chế tạo chiếc turbine cho cối xay gió bằng vật liệu tận dụng từ xe hơi và xe đạp cũ. Phần cánh quạt tái chế từ ống nhựa PVC.

“Mọi người trong làng đều nghĩ tôi bị dở hơi khi làm những điều này” Kamkwamba cười nói. “Rồi tôi nói với họ tôi tạo ra những thứ này để làm ảo thuật thôi”.

Cuối cùng mọi cố gắng của Kamkwamba cũng được đền đáp. Chiếc cối xay gió tự chế đã thắp sáng một bóng đèn điện trong nhà Kamkwamba. Toàn bộ những người chứng kiến trong làng đã vô cùng ngạc nhiên.

Sau thành công đầu tiên, Kamkwamba tiếp tục tạo một hệ thống cối xay gió khác. Hệ thống này thắp sáng nhiều bóng đèn trong nhà; chạy đài và tivi; bơm nước cho các cánh đồng trong làng và cho sinh hoạt hằng ngày của các hộ dân.

Kamkwamba được nhiều nhà đầu tư tài trợ việc học, cậu đã tốt nghiệp Đại học Dartmouth tại New Hampshire.

Công trình sáng chế của William Kamkwamba đã giúp cuộc đời cậu sang một trang mới. Cậu gây chú ý trên toàn thế giới và được nhiều nhà đầu tư đề nghị tài trợ cho việc học cũng như các dự án.

Năm 2009, William Kamkwamba cho ra mắt cuốn sách “Cậu nhóc gặt gió”. Tác phẩm được lan truyền toàn thế giới và truyền nguồn cảm hứng vô tận đến thế hệ trẻ.

“Cậu nhóc gặt gió”, là một câu chuyện tuyệt vời đầy cảm hứng và tình người. Ở đó, thế hệ trẻ đủ đầy có thời gian nhìn lại, thấu cảm lẫn nỗ lực hơn với bản thân mình khi dõi theo hành trình chinh phục giấc mơ của cậu bé William. Học được ở cậu bé cách thức đương đầu gian khó, vượt qua mọi nghịch cảnh để vươn lên một cách kiêu hãnh nhất.

Cậu nhóc gặt gió, được xuất bản đầu tiên vào năm 2009 do William Kamkwamba và kí giả người Mỹ – Bryan Mealer chấp bút. Dựa trên câu chuyện có thật của cậu bé William khi gây chú ý với toàn thế giới vào năm 2002 qua việc tạo được năng lượng điện từ cối xay gió tự chế. Từ quê nghèo Wimbe, William đã tốt nghiệp đại học Dartmouth, trở thành diễn giả truyền cảm hứng cho rất nhiều trường đại học của Mỹ và các nước khác trên thế giới.

Cậu bé gặt gió, từng theo chân William đến nhiều quốc gia. Sách vào top Bestseller của New York Times.

Sách do NXB Thanh Niên và Huy Hoàng phối hợp sản xuất.

Nguồn: https://tiepthigiadinh.vn/au-nhoc-gat-gio-sach-truyen-cam-hung-cho-gioi-tre/

Từ khóa

1491 sách 1491 biên niên sử rừng già thời cá voi biết đi khi chúng ta thành người bạn chỉ dốc lòng yêu ba lần trọn vẹn Thế cục Quỷ Cốc Tử Hàn Xuyên Tử pháp sư và nhà tiên tri trở về thương lấy chính mình Năng lượng sống từ thảo dược Rosalee de la Forêt kính vạn hoa của thế giới côn trùng Côn trùng ký Huy Hoàng Bookstore hành trình về phương đông Baird T. Spalding ẩn ức tâm linh huyền bí thả diều trên đê cẩm nang chăm sóc cha mẹ già nhân gian đáng giá cậu nhóc gặt gió sách hay về cuộc sống chớ hoang mang chuyện gì cũng có cách lo toan cốt nhục của thiền sách hay nhất về cuộc sống buông bỏ để hạnh phúc sách tình yêu sách tình yêu hay khi khoảng cách chỉ còn 5 bước tình yêu thời thổ tả sách tình yêu hay nhất mọi thời đại cuốn theo chiều gió Bạn chỉ dốc lòng yêu 3 lần trọn vẹn yêu sách hay về tình yêu sách valentine cậu nhóc gặt gió william kamkwamba the boy who harnessed the wind văn học thiếu nhi sách truyền cảm hứng thả diều trên đê thơ minh họa thơ thiếu nhi vườn illustration trần đăng khoa đi học những cuốn sách hay sách hay sách hay tại Huy Hoàng Books tiểu thuyết hay Huy Hoàng nguyễn nhật ánh nhà văn nguyễn nhật ánh truyện nguyễn nhật ánh nhà thơ trần đăng khoa góc sân và khoảng trời nguyễn ngọc tư nhà văn nguyễn ngọc tư cánh đồng bất tận tác phẩm văn học thiếu nhi huckleberryfinn hoàng tử bé tom sawyer hai vạn dặm dưới đáy biển Không Gia Đình sách thiếu nhi tiểu thuyết thiếu nhi văn học việt nam văn học trước cách mạng bỉ vỏ chí phèo nam cao tuổi thơ dữ dội tắt đèn văn học việt nam đặc sắc tiểu thuyết kinh điển tiểu thuyết kinh điển đồi gió hú Vãn Tình nhà văn Vãn Tình Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu Bạn đắt gu=ía bao nhiêu sách dành cho phái đẹp Chớ Hoang Mang Mọi Chuyện Đều Có Cách Lo Toan Huy Hoàng Bookstore top 5 truyện thiếu nhi hay nhất truyện thiếu nhi hay truyện hay cho thiếu nhi Combo Ehon Nhật Bản Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế: Dành Cho Trẻ Từ 0 - 3 Tuổi Bộ tranh truyện Chúng ta bảo vệ con  (trọn bộ 6 quyển) Bộ sách CÂU CHUYỆN LỚN KHÔN (trọn bộ 6 quyển) trên cây cầu đổ nát TRUYỆN THIẾU NHI TIẾNG ANH GIÚP BÉ LÀM QUEN VỚI NGOẠI NGỮ Series Truyện Song Ngữ Anh Việt (trọn bộ 4 quyển) Bộ tranh mô hình Tiểu đội xe thông minh (trọn bộ 5 quyển) Combo Truyện Tranh Song Ngữ Việt - Anh Cho Bé (12 Tập) TRUYỆN THIẾU NHI TIẾNG ANH truyện thiếu nhi Việt Nam Huy Hoàng Books Tủ sách truyện cổ tích Việt Nam 100 truyện cổ tích Việt Nam Truyện thiếu nhi Việt Nam kể cho bé trươc khi đi ngủ