Giỏ hàng

HIỆN TRƯỜNG HOÀN MỸ - Vu Lôi

Một cuốn trinh thám với tình tiết nhanh không tưởng, các vụ án trôi qua vèo vèo khiến độc giả chưa kịp hiểu chuyện gì thì tác giả đã đưa sang vụ án khác. Tuy nhiên, nếu đã quen với trinh thám Trung thì mình nghĩ sẽ dễ bắt nhịp hơn rất nhiều.
 

"Hiện trường hoàn mỹ" đúng như tên gọi của nó, những tội ác diễn ra một cách hoàn hảo, tất cả các bằng chứng đều hướng đến một hung thủ khác nhau. Thế nhưng, series tội ác vẫn hoành hành, ngay cả khi các hung thủ đã bị tạm giam. Rốt cục, bức tranh bằng máu "Phán quyết của Solomon" đóng vai trò như thế nào trong mỗi vụ án? Và liệu vị thám tử thiên tài Chu Đồng sẽ làm gì để ngăn cản những vụ án mạng thảm khốc sắp sửa diễn ra?

Mạch truyện chính là màn căng não của cảnh sát và tội phạm, khi mà tên đầu sỏ IQ cao luôn đi trước một bước. Quá trình điều tra phá án luôn khiến độc giả phải hồi hộp dõi theo và mong chờ một tia hy vọng đủ để dẫn tới chân tướng sự việc. Nhưng tác giả luôn biết cách đùa giỡn với nhân vật, chuyển biến rồi lại bế tắc rồi lại hy vọng. Điểm mình không thích ở "Hiện trường hoàn mỹ" chính là cách xây dựng nhân vật đậm chất tiểu thuyết và không để lại nhiều điểm nhấn, những màn tình cảm phảng phất ngôn tình và nhân vật nữ chính lại chưa thể hiện phong độ của mình. Sách có thể sẽ hay hơn nếu được dựng thành phim để có thể tái hiện được độ man rợ và tàn khốc trong từng vụ án.

Bên cạnh đó, tác giả đã khép lại cuốn sách với nhiều điều đáng để suy ngẫm: "Vạch trần sự thật không phải để an ủi linh hồn người đã khuất, mà là để cảnh tỉnh những người còn đang sống"- thế nhưng khi sự thật được vạch trần, chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo? Và rằng những người còn ở lại có thể đặt dấu chấm hết cho vòng xoáy tội ác của loài người hay không? - Một cuốn sách hay vẫn là cuốn sách có thể truyền tải được thông điệp đến người đọc, và hy vọng bản thân mỗi người có thể nhận được một chút ý nghĩa về cuộc sống để trau dồi thêm giác quan thứ sáu đầy nội lực này.

-----------

Cảm ơn bài chia sẻ và chiếc ảnh rất xinh từ Instagram bạn tnsbooks96.
 

Từ khóa

1491 sách 1491 biên niên sử rừng già thời cá voi biết đi khi chúng ta thành người bạn chỉ dốc lòng yêu ba lần trọn vẹn Thế cục Quỷ Cốc Tử Hàn Xuyên Tử pháp sư và nhà tiên tri trở về thương lấy chính mình Năng lượng sống từ thảo dược Rosalee de la Forêt kính vạn hoa của thế giới côn trùng Côn trùng ký Huy Hoàng Bookstore hành trình về phương đông Baird T. Spalding ẩn ức tâm linh huyền bí thả diều trên đê cẩm nang chăm sóc cha mẹ già nhân gian đáng giá cậu nhóc gặt gió sách hay về cuộc sống chớ hoang mang chuyện gì cũng có cách lo toan cốt nhục của thiền sách hay nhất về cuộc sống buông bỏ để hạnh phúc sách tình yêu sách tình yêu hay khi khoảng cách chỉ còn 5 bước tình yêu thời thổ tả sách tình yêu hay nhất mọi thời đại cuốn theo chiều gió Bạn chỉ dốc lòng yêu 3 lần trọn vẹn yêu sách hay về tình yêu sách valentine cậu nhóc gặt gió william kamkwamba the boy who harnessed the wind văn học thiếu nhi sách truyền cảm hứng thả diều trên đê thơ minh họa thơ thiếu nhi vườn illustration trần đăng khoa đi học những cuốn sách hay sách hay sách hay tại Huy Hoàng Books tiểu thuyết hay Huy Hoàng nguyễn nhật ánh nhà văn nguyễn nhật ánh truyện nguyễn nhật ánh nhà thơ trần đăng khoa góc sân và khoảng trời nguyễn ngọc tư nhà văn nguyễn ngọc tư cánh đồng bất tận tác phẩm văn học thiếu nhi huckleberryfinn hoàng tử bé tom sawyer hai vạn dặm dưới đáy biển Không Gia Đình sách thiếu nhi tiểu thuyết thiếu nhi văn học việt nam văn học trước cách mạng bỉ vỏ chí phèo nam cao tuổi thơ dữ dội tắt đèn văn học việt nam đặc sắc tiểu thuyết kinh điển tiểu thuyết kinh điển đồi gió hú Vãn Tình nhà văn Vãn Tình Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu Bạn đắt gu=ía bao nhiêu sách dành cho phái đẹp Chớ Hoang Mang Mọi Chuyện Đều Có Cách Lo Toan Huy Hoàng Bookstore top 5 truyện thiếu nhi hay nhất truyện thiếu nhi hay truyện hay cho thiếu nhi Combo Ehon Nhật Bản Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế: Dành Cho Trẻ Từ 0 - 3 Tuổi Bộ tranh truyện Chúng ta bảo vệ con  (trọn bộ 6 quyển) Bộ sách CÂU CHUYỆN LỚN KHÔN (trọn bộ 6 quyển) trên cây cầu đổ nát TRUYỆN THIẾU NHI TIẾNG ANH GIÚP BÉ LÀM QUEN VỚI NGOẠI NGỮ Series Truyện Song Ngữ Anh Việt (trọn bộ 4 quyển) Bộ tranh mô hình Tiểu đội xe thông minh (trọn bộ 5 quyển) Combo Truyện Tranh Song Ngữ Việt - Anh Cho Bé (12 Tập) TRUYỆN THIẾU NHI TIẾNG ANH truyện thiếu nhi Việt Nam Huy Hoàng Books Tủ sách truyện cổ tích Việt Nam 100 truyện cổ tích Việt Nam Truyện thiếu nhi Việt Nam kể cho bé trươc khi đi ngủ