Giỏ hàng

TIỆM CAFÉ BÊN RÌA THẾ GIỚI - John Strelecky

❝Vượt lên những điều vụn vặt vô nghĩa, chúng ta tìm thấy ý nghĩa cuộc đời..❞
 

Gấp cuốn sách lại, điều mà mình nghĩ đến đầu tiên chính là việc đọc cuốn sách này nó cũng giống như mình đang nhìn vào cuộc đời của bản thân vậy. Ban đầu có chút hoang mang, mơ hồ, vô định không hiểu chuyện gì đang diễn ra. Thế nhưng cứ tiếp tục dấn bước để tìm hiểu thì dần dần mọi thứ sẽ sáng tỏ hơn.

Cũng như khá nhiều cuốn sách viết về triết lý cuộc sống hay sách self-help khác thế nhưng "Tiệm cafe bên rìa Thế giới" lại đem tới một vài khía cạnh khác biệt. Bởi vốn dĩ chẳng có cuốn sách nào giống cuốn nào. Bạn đọc và bạn hiểu nó theo cách bạn cảm nhận mà thôi. Với mình đây là một cuốn sách "healing" với những ẩn ý khá sâu sắc khiến mình phải động não tương đối. Mình sẽ phải vừa nhìn vào cuộc sống của bản thân trong nhiều năm qua và vừa phải hiểu ra được dụng ý sâu xa trong câu chuyện của tác giả đem tới. Khi đã có đáp án bỗng dưng một sự sảng khoái đã xuất hiện đầy bất ngờ. Nó rất đúng với câu mở đầu của cuốn sách này:

❝Khi bạn ít kỳ vọng vào một điều nào đó, nhưng có lẽ lại là điều bạn mong mỏi nhất, bạn thấy bản thân bước vào một nơi chốn mới, với những người mới và học được nhiều điều mới mẻ..❞

Nếu bạn yêu thích "Thư viện nửa đêm" của Matt Haig mình nghĩ bạn cũng sẽ yêu thích cuốn sách này. Cái "vibe" của hai cuốn này khá là tương đồng. Điểm khác biệt nhất chính là cuốn sách tuy mỏng nhưng nó lại "tập trung" hướng bạn đến với "điều gì mới thực sự quan trọng" đối với bạn.

Rất nhiều những vấn đề hay khúc mắc của cuộc sống này bạn có thể sẽ gặp trong "Tiệm cafe bên rìa thế giới". Cũng có khi đọc sách xong bạn vẫn chưa có lời giải đáp cho chính mình đâu. Nhưng mình tin rằng bạn sẽ đặt câu hỏi cho chính bạn "Tại sao tôi lại ở đây?". Hãy tự đặt nhiều câu hỏi cho bản thân bởi một cánh cửa sẽ mở ra từ đó giúp bạn dẫn lối tìm cho chính mình lời giải đáp.
-
Ai trong chúng ta cũng đều là một cá thể riêng biệt, mỗi người được đưa tới thế giới này với sứ mệnh khác nhau. Vì vậy con đường mà bạn đi tìm câu trả lời cho bản thân bạn cũng khác nhau. Hãy cứ dấn thân, thử thách những điều mới mẻ, không phù hợp thì dừng lại rồi tiếp tục thử.. Nếu bạn thấy không phù hợp với lựa chọn nào đó cũng đừng nên cố chấp quá mà hãy bình tâm lại lắng nghe theo cả con tim và ly trí để đưa ra quyết định đúng đắn nhất ở thời điểm đó. Mình hy vọng rằng không ai trong chúng ta sẽ phải nuối tiếc về bất kỳ điều gì mà chúng ta đã chọn.

❝Ta không thể sợ việc mất cơ hội làm điều gì đó nếu ta đã thực hiện nó rồi. Hoặc nếu ta vẫn đang thực hiện nó..❞
____
Ảnh và review của instagram _vegaverbena
 

Từ khóa

1491 sách 1491 biên niên sử rừng già thời cá voi biết đi khi chúng ta thành người bạn chỉ dốc lòng yêu ba lần trọn vẹn Thế cục Quỷ Cốc Tử Hàn Xuyên Tử pháp sư và nhà tiên tri trở về thương lấy chính mình Năng lượng sống từ thảo dược Rosalee de la Forêt kính vạn hoa của thế giới côn trùng Côn trùng ký Huy Hoàng Bookstore hành trình về phương đông Baird T. Spalding ẩn ức tâm linh huyền bí thả diều trên đê cẩm nang chăm sóc cha mẹ già nhân gian đáng giá cậu nhóc gặt gió sách hay về cuộc sống chớ hoang mang chuyện gì cũng có cách lo toan cốt nhục của thiền sách hay nhất về cuộc sống buông bỏ để hạnh phúc sách tình yêu sách tình yêu hay khi khoảng cách chỉ còn 5 bước tình yêu thời thổ tả sách tình yêu hay nhất mọi thời đại cuốn theo chiều gió Bạn chỉ dốc lòng yêu 3 lần trọn vẹn yêu sách hay về tình yêu sách valentine cậu nhóc gặt gió william kamkwamba the boy who harnessed the wind văn học thiếu nhi sách truyền cảm hứng thả diều trên đê thơ minh họa thơ thiếu nhi vườn illustration trần đăng khoa đi học những cuốn sách hay sách hay sách hay tại Huy Hoàng Books tiểu thuyết hay Huy Hoàng nguyễn nhật ánh nhà văn nguyễn nhật ánh truyện nguyễn nhật ánh nhà thơ trần đăng khoa góc sân và khoảng trời nguyễn ngọc tư nhà văn nguyễn ngọc tư cánh đồng bất tận tác phẩm văn học thiếu nhi huckleberryfinn hoàng tử bé tom sawyer hai vạn dặm dưới đáy biển Không Gia Đình sách thiếu nhi tiểu thuyết thiếu nhi văn học việt nam văn học trước cách mạng bỉ vỏ chí phèo nam cao tuổi thơ dữ dội tắt đèn văn học việt nam đặc sắc tiểu thuyết kinh điển tiểu thuyết kinh điển đồi gió hú Vãn Tình nhà văn Vãn Tình Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu Bạn đắt gu=ía bao nhiêu sách dành cho phái đẹp Chớ Hoang Mang Mọi Chuyện Đều Có Cách Lo Toan Huy Hoàng Bookstore top 5 truyện thiếu nhi hay nhất truyện thiếu nhi hay truyện hay cho thiếu nhi Combo Ehon Nhật Bản Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế: Dành Cho Trẻ Từ 0 - 3 Tuổi Bộ tranh truyện Chúng ta bảo vệ con  (trọn bộ 6 quyển) Bộ sách CÂU CHUYỆN LỚN KHÔN (trọn bộ 6 quyển) trên cây cầu đổ nát TRUYỆN THIẾU NHI TIẾNG ANH GIÚP BÉ LÀM QUEN VỚI NGOẠI NGỮ Series Truyện Song Ngữ Anh Việt (trọn bộ 4 quyển) Bộ tranh mô hình Tiểu đội xe thông minh (trọn bộ 5 quyển) Combo Truyện Tranh Song Ngữ Việt - Anh Cho Bé (12 Tập) TRUYỆN THIẾU NHI TIẾNG ANH truyện thiếu nhi Việt Nam Huy Hoàng Books Tủ sách truyện cổ tích Việt Nam 100 truyện cổ tích Việt Nam Truyện thiếu nhi Việt Nam kể cho bé trươc khi đi ngủ