Giỏ hàng

4 cuốn sách hay về cuộc sống mà bạn nhất định phải đọc một lần

Cuộc sống vốn vô thường, có những lúc phải đứng trước nhiều khó khăn và nghịch cảnh khiến bản thân bạn thấy mất phương hướng. Những lúc như vậy, hãy giữ cho mình một ý chí mạnh mẽ và tinh thần lạc quan. Hãy thử một lần đọc 4 cuốn sách hay về cuộc sống dưới đây để chuẩn bi cho mình sự bình tâm trước những sóng gió có thể gặp phải.

Chớ hoang mang, chuyện gì cũng có cách lo toan

“Chớ hoang mang, chuyện gì cũng có cách lo toan” – dù khó khăn đến đâu, thì chỉ cần “niệm thần chú” này, bạn sẽ thành công dù ở bất cứ lĩnh vực nào.

Cuốn sách Chớ hoang mang, chuyện gì cũng có cách lo toan được viết bởi tác giả Marie Forleo – một người dễ gần, thông minh và năng nổ. Đây là cuốn sách hay về cuộc sống giúp truyền cảm hứng cho người đọc, lời văn dễ đọc; đôi khi hài hước nhưng mang đến thông điệp cụ thể: Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn thực sự muốn, chỉ cần kiên trì và sẵn sàng nổ lực để thực hiện nó.

Nhưng cụ thể bằng cách nào?

Không phải là những lời nói sáo rỗng, Chớ hoang mang, chuyện gì cũng có cách lo toan và tinh thần của Marie Forleo đã thực sự truyền cảm hứng cho rất nhiều người, bằng chứng là những câu chuyện thành công của họ được Marie tóm tắt sau mỗi chương trong cuốn sách. Cuốn sách giống như một ngọn hải đăng cho những ai đang lênh đênh vô định ngoài kia, kiếm tìm hướng đi cho mình. Không có gì trong cuộc sống này là dễ dàng nhưng với câu thần chú của Marie “Mọi thứ đều có thể giải quyết được”, mọi người có thể dễ dàng tìm ra lối thoát, vượt qua tất cả những khó khăn đang cản bước.

Buông bỏ để hạnh phúc 

Có thể cuộc sống thường ngày hay quá khứ có nhiều nỗi đau khiến bạn lo lắng, buồn phiền hoặc áp lực trong công việc. Trong quỹ thời gian nhỏ nhoi của cuộc sống, dường như chúng ta đã để những năng lượng tiêu cực chiếm đi quá nhiều. Giờ đây, bạn hãy tự giải phóng bản thân khỏi những năng lượng xấu ấy để có được một cuộc sống hạnh phúc, an nhiên.

Buông bỏ để hạnh phúc là sách hay về cuộc sống của Guy Finley mang đến cho bạn những bí quyết để thực hiện một điều: Hãy dành lại cuộc sống thực sự của chính bạn!

Dù thế nào cũng phải sống bởi chúng ta chỉ sống một lần

"Dù thế nào cũng phải sống, bởi chúng ta chỉ sống một lần" là cuốn sách hay về cuộc sống, sách nói về cuộc đời của cậu bé mồ côi khi chỉ mới 5 tuổi và cậu phải đi bán kẹo dạo kiếm sống.

Trong hành trình kiếm sống, cậu bé mồ côi bị đánh đập, bị lạm dụng; cuộc sống của cậu chẳng khác gì một con chó và không ít lần cậu nghĩ đến cái chết. Cho đến một ngày cậu trở thành quán quân của Korea's Got Talent và sau đó được xuất hiện nhiều trên kênh truyền thông lớn nước ngoài như CNN, ABC, The New York Times...

Điều thú vị ở cuốn sách hay về cuộc sống này đó là nội dung sách, đây chính là lời tự truyện của  tác giả Sungbong Choi về chính cuộc đời mình. Cuốn sách sẽ giúp cho bạn đọc nhận ra rất nhiều điều giá trị trong cuộc sống rằng cuộc đời vốn không công bằng, thế nhưng thay vì oán giận thì hãy mạnh mẽ để vượt qua. 

Cốt nhục của Thiền

Cốt nhục của Thiền là tập hợp bốn quyển sách kinh điển trọng yếu về Thiền, là Thiền trong sự vô Thiền như kinh sách thường hướng đến. Một trăm lẻ một câu chuyện thiền thuật lại trải nghiệm cách đây hơn năm thế kỷ của các thiền sư Trung Hoa và Nhật Bản. Vô môn quan bao gồm những công án của thế kỷ 13, dùng cho thiền tập. Thập mục ngưu đồ là bài bình có từ thế kỷ 12, nói về những giai đoạn nhận thức dẫn đến giác ngộ. Cuối cùng là Định tâm, một giáo lý bốn ngàn năm tuổi của Ấn Độ, sẽ mang đến cho chúng ta những điều mà một số người coi đó là nguồn cội của Thiền.

Khi quyển sách này xuất bản lần đầu vào năm 1957, nó đã trở thành kim chỉ nam cho cả một thế hệ những người tầm đạo phương Tây mới bắt đầu khám phá về Thiền. Trong nhiều năm, nó đã luôn truyền cảm hứng cho các thiền sư, môn sư và hành giả người Mỹ cho đến tận ngày nay. 

Thiện Nhân

Từ khóa

khi chúng ta thành người cẩm nang chăm sóc cha mẹ già Rosalee de la Forêt kính vạn hoa của thế giới côn trùng sách 1491 pháp sư và nhà tiên tri Năng lượng sống từ thảo dược cậu nhóc gặt gió Baird T. Spalding Côn trùng ký 1491 ẩn ức tâm linh huyền bí Thế cục Quỷ Cốc Tử Hàn Xuyên Tử bạn chỉ dốc lòng yêu ba lần trọn vẹn biên niên sử rừng già hành trình về phương đông thả diều trên đê thời cá voi biết đi Bộ tranh truyện Chúng ta bảo vệ con  (trọn bộ 6 quyển) Combo Ehon Nhật Bản Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế: Dành Cho Trẻ Từ 0 - 3 Tuổi nhà văn Vãn Tình tiểu thuyết hay Huy Hoàng sách hay về cuộc sống sách tình yêu 100 truyện cổ tích Việt Nam Vãn Tình tom sawyer the boy who harnessed the wind tuổi thơ dữ dội văn học việt nam khi khoảng cách chỉ còn 5 bước TRUYỆN THIẾU NHI TIẾNG ANH GIÚP BÉ LÀM QUEN VỚI NGOẠI NGỮ william kamkwamba truyện thiếu nhi hay tiểu thuyết bỉ vỏ cuốn theo chiều gió hai vạn dặm dưới đáy biển truyện nguyễn nhật ánh nhà thơ trần đăng khoa top 5 truyện thiếu nhi hay nhất đồi gió hú Tủ sách truyện cổ tích Việt Nam Chớ Hoang Mang Mọi Chuyện Đều Có Cách Lo Toan văn học trước cách mạng nam cao Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu nhà văn nguyễn nhật ánh thả diều trên đê Combo Truyện Tranh Song Ngữ Việt - Anh Cho Bé (12 Tập) sách tình yêu hay nhất mọi thời đại sách hay tại Huy Hoàng Books văn học thiếu nhi thơ thiếu nhi tiểu thuyết kinh điển tắt đèn văn học việt nam đặc sắc kinh điển Bộ tranh mô hình Tiểu đội xe thông minh (trọn bộ 5 quyển) sách hay tiểu thuyết thiếu nhi nguyễn ngọc tư Bộ sách CÂU CHUYỆN LỚN KHÔN (trọn bộ 6 quyển) sách hay nhất về cuộc sống những cuốn sách hay hoàng tử bé nguyễn nhật ánh trần đăng khoa cánh đồng bất tận Huy Hoàng Bookstore Series Truyện Song Ngữ Anh Việt (trọn bộ 4 quyển) sách tình yêu hay huckleberryfinn yêu cậu nhóc gặt gió sách truyền cảm hứng thơ minh họa đi học trên cây cầu đổ nát tình yêu thời thổ tả sách dành cho phái đẹp sách thiếu nhi nhà văn nguyễn ngọc tư truyện hay cho thiếu nhi cốt nhục của thiền Truyện thiếu nhi Việt Nam kể cho bé trươc khi đi ngủ Bạn đắt gu=ía bao nhiêu sách hay về tình yêu buông bỏ để hạnh phúc chớ hoang mang chuyện gì cũng có cách lo toan Không Gia Đình góc sân và khoảng trời chí phèo TRUYỆN THIẾU NHI TIẾNG ANH truyện thiếu nhi Việt Nam Huy Hoàng Books tác phẩm văn học thiếu nhi Bạn chỉ dốc lòng yêu 3 lần trọn vẹn sách valentine vườn illustration