Giỏ hàng

BẠN CHỈ DỐC LÒNG YÊU 3 LẦN TRỌN VẸN

Chỉ khi nào em học được tất cả những điều cần biết về giả tưởng của tình yêu thì khi đó em mới sẵn sàng trải nghiệm tình yêu đích thực. Chỉ khi đó em mới gặp được người đủ dũng khí để yêu em vì đó là em và vì “Bạn Chỉ Dốc Lòng Yêu 3 Lần Trọn Vẹn.”

“Gửi người phụ nữ ngọt ngào mà hoang dã của tôi,
Có thể em luôn tự hỏi bản thân tại sao em chưa thể tìm được tình yêu vĩnh cửu của cuộc đời mình?
Em đã thử hết cách này đến cách khác. Em đã đọc tất cả những cuốn sách tự lực, mua những màu son mới nhất, và bộ váy dường như vừa vặn nhất, và mỗi tối lên giường em lại thấy mình tự hỏi em đã làm điều gì sai và tại sao dường như ai ai cũng hạnh phúc, trừ em. Mọi chuyện đã làm tổn thương em và để lại những vết bỏng trong tâm hồn em khiến em tự hỏi liệu mình có cô đơn mãi mãi hay không, hay liệu có người đàn ông nào ngoài kia đủ hoang dại để cùng em chạy suốt thâu đêm đánh đuổi những “cái nếu như” và nhìn về một cuộc sống nơi mà ta dành cho bản thân cái quyền sống thật với lòng mình."

Chỉ khi nào em học được tất cả những điều cần biết về giả tưởng của tình yêu thì khi đó em mới sẵn sàng trải nghiệm tình yêu đích thực. Chỉ khi đó em mới gặp được người đủ dũng khí để yêu em vì đó là em và vì “Bạn Chỉ Dốc Lòng Yêu 3 Lần Trọn Vẹn.”


Cuốn sách này xin dành tặng những ai đang tự hỏi liệu họ có nên từ bỏ được tình yêu vĩnh cửu của đời mình, những ai đang tư lự liệu có phải số phận sắp đặt cho họ sống cô đơn đến cuối cuộc đời hay không? Xin hãy tiếp tục tiến bước, tiếp tục tin tưởng, và hiểu rằng tình yêu luôn đến đúng thời điểm.
(Trích Bạn Chỉ Dốc Lòng Yêu 3 Lần Trọn Ven – Kate Rose)
Cho dù chúng ta là ai hay đang ở vị trí nào, tất cả chúng ta đều trải qua ba loại tình yêu trong cuộc đời. Ba loại tình yêu ấy được phân tích và giảng giải rất rõ ràng trong cuốn sách Bạn Chỉ Dốc Lòng Yêu 3 Lần Trọn Vẹn của tác giả Kate Rose:
Tình yêu thứ nhất, tình yêu tâm giao, mối tình ngỡ là định mệnh. Mối tình tâm giao dạy cho chúng ta thế nào là sự gắn kết với người khác. Nhưng hệt như câu chuyện cổ tích chúng ta thường đọc khi còn là những đứa trẻ, mối tình tâm giao phủ đầy màu hồng của sự mộng mơ. Thường thì trong loại tình yêu này, chúng ta dựa vào cách người khác nhìn nhận mình nhiều hơn là những gì chúng ta đang thực sự cảm nhận.
Tình yêu thứ hai, tình yêu duyên nghiệp, mối tình mong là định mệnh. Đây là một kiểu tình yêu trắc trở, là thứ sẽ dạy chúng ta những bài học để ta biết mình thực sự là ai, chúng ta muốn và cần được yêu thương như thế nào. Tình yêu này thường đem lại tổn thương qua những bài học của sự nghiêm khắc, dối trá, đau đớn hay thao túng. Phần khó khăn nhất của mối quan hệ này là chúng ta không thể hiểu được tại sao mình không thể làm cho tình yêu đi đúng hướng. Chúng ta cứ mãi hi vọng rằng sẽ cảm hóa bằng cách làm cho đối phương hài lòng, nhưng càng cố gắng, tình hình lại càng tồi tệ. Và giống như một con tàu lượn siêu tốc của cảm xúc có thể lên xuống liên tục, chúng ta bám thật chặt khi đi qua những đoạn thấp để chờ đến lúc quay lại những đoạn cao.
Trong tình yêu thứ nhất và thứ hai, nỗi sợ luôn hiện diện: sợ điều người khác nói hoặc nghĩ, sợ đánh mất tình yêu của đối phương, sợ làm sao để mọi thứ trở nên tốt đẹp, lo sợ làm sao biết lúc nào thích hợp để chấm dứt, biết lúc nào để vượt qua. Chúng ta vẫn chưa về với ngôi nhà bản thể của mình và vì vậy cứ mãi đi tìm những câu hỏi bên ngoài thế giới của chúng ta.
Tình yêu thứ 3, linh hồn sinh đôi của ta, mối tình thực sự là định mệnh. Đây là tình yêu mà chúng ta đến bên một người, những điều còn lại sẽ tự nhiên diễn ra, sẽ hoàn toàn không có áp lực ép ta phải trở thành con người khác. Chúng ta nhận ra rằng có một loại tình yêu mà ta không cần phải chiến đấu vì nó, và tình yêu đó thực sự sẽ đến thật nhẹ nhàng mà không phải thỉnh cầu, luôn có một sự gắn kết thật khó lý giải. Lần thứ ba, cũng là lần cuối cùng. 


Chúng ta yêu. Rồi yêu thêm lần nữa. Chúng ta hiến dâng tất cả những phần đẹp đẽ nhất của bản thân cho ước vọng về điều gì đó hơn thế, và trên đường đời ta hiểu rằng không có thứ tình yêu cổ tích như chuyện tình của Bạch Tuyết hay Nàng Lọ Lem. Chúng ta sẽ không bao giờ yêu người khác giống như cách ta từng yêu người bạn tâm giao tử tế, và sẽ không bao giờ yêu trong những vòng luẩn quẩn như cách ta từng yêu tình yêu duyên nghiệp. Mỗi một mối tình, đến và đi, lại đem đến cho ta những bài học mới, lại dạy cho trái tim ta những bài học về sự mạnh mẽ, khoan dung và thấu hiểu. Cũng có những người may mắn chỉ yêu một lần và tình yêu đó vẫn nồng nàn cho đến lúc cuối đời. Những bức hình cũ kĩ đã mờ của ông bà chúng ta, những người ở tuổi 80 dường như vẫn yêu nhau như ngày mới cưới, nhưng đó cũng chính là kết quả của một quá trình dài, sau khi đã trải qua 3 bài học về tình yêu như tất cả mọi người chúng  ta. 


Cuộc sống càng hiện đại, càng có nhiều người bị áp lực bởi chuyện yêu. Tỉ lệ độc thân ở Nhật Bản, Hàn Quốc ngày càng gia tăng đáng kể đến mức báo động, nhiều người trẻ có xu hướng sống một mình độc thân cho đến già vì họ đã mất niềm tin vào tình yêu hoặc đơn giản là bất lực trong việc tìm ra một nửa hoàn hảo của mình. Nhưng sự thực là không có con người hoàn mỹ và những mối quan hệ hoàn hảo, vì một tình yêu hoàn hảo là một tình yêu trải qua mọi cung bậc cảm xúc, có đắng cay, có buồn giận và có vỡ òa vì hạnh phúc. Tình yêu là món quà đặc biệt mà tạo hóa đã ban tặng để giúp ta học hỏi, trưởng thành và trở thành một phiên bản tốt đẹp hơn của chính mình. Nếu bạn chưa từng yêu, đã từng trải qua đổ vỡ và đánh mất động lực để yêu, hãy đọc Bạn Chỉ Độc Lòng Yêu 3 Lần Trọn Vẹn để dũng cảm yêu thêm lần nữa!


Huy Hoàng Books trân trọng giới thiệu đến độc giả!
 

Từ khóa

1491 sách 1491 biên niên sử rừng già thời cá voi biết đi khi chúng ta thành người bạn chỉ dốc lòng yêu ba lần trọn vẹn Thế cục Quỷ Cốc Tử Hàn Xuyên Tử pháp sư và nhà tiên tri trở về thương lấy chính mình Năng lượng sống từ thảo dược Rosalee de la Forêt kính vạn hoa của thế giới côn trùng Côn trùng ký Huy Hoàng Bookstore hành trình về phương đông Baird T. Spalding ẩn ức tâm linh huyền bí thả diều trên đê cẩm nang chăm sóc cha mẹ già nhân gian đáng giá cậu nhóc gặt gió sách hay về cuộc sống chớ hoang mang chuyện gì cũng có cách lo toan cốt nhục của thiền sách hay nhất về cuộc sống buông bỏ để hạnh phúc sách tình yêu sách tình yêu hay khi khoảng cách chỉ còn 5 bước tình yêu thời thổ tả sách tình yêu hay nhất mọi thời đại cuốn theo chiều gió Bạn chỉ dốc lòng yêu 3 lần trọn vẹn yêu sách hay về tình yêu sách valentine cậu nhóc gặt gió william kamkwamba the boy who harnessed the wind văn học thiếu nhi sách truyền cảm hứng thả diều trên đê thơ minh họa thơ thiếu nhi vườn illustration trần đăng khoa đi học những cuốn sách hay sách hay sách hay tại Huy Hoàng Books tiểu thuyết hay Huy Hoàng nguyễn nhật ánh nhà văn nguyễn nhật ánh truyện nguyễn nhật ánh nhà thơ trần đăng khoa góc sân và khoảng trời nguyễn ngọc tư nhà văn nguyễn ngọc tư cánh đồng bất tận tác phẩm văn học thiếu nhi huckleberryfinn hoàng tử bé tom sawyer hai vạn dặm dưới đáy biển Không Gia Đình sách thiếu nhi tiểu thuyết thiếu nhi văn học việt nam văn học trước cách mạng bỉ vỏ chí phèo nam cao tuổi thơ dữ dội tắt đèn văn học việt nam đặc sắc tiểu thuyết kinh điển tiểu thuyết kinh điển đồi gió hú Vãn Tình nhà văn Vãn Tình Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu Bạn đắt gu=ía bao nhiêu sách dành cho phái đẹp Chớ Hoang Mang Mọi Chuyện Đều Có Cách Lo Toan Huy Hoàng Bookstore top 5 truyện thiếu nhi hay nhất truyện thiếu nhi hay truyện hay cho thiếu nhi Combo Ehon Nhật Bản Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế: Dành Cho Trẻ Từ 0 - 3 Tuổi Bộ tranh truyện Chúng ta bảo vệ con  (trọn bộ 6 quyển) Bộ sách CÂU CHUYỆN LỚN KHÔN (trọn bộ 6 quyển) trên cây cầu đổ nát TRUYỆN THIẾU NHI TIẾNG ANH GIÚP BÉ LÀM QUEN VỚI NGOẠI NGỮ Series Truyện Song Ngữ Anh Việt (trọn bộ 4 quyển) Bộ tranh mô hình Tiểu đội xe thông minh (trọn bộ 5 quyển) Combo Truyện Tranh Song Ngữ Việt - Anh Cho Bé (12 Tập) TRUYỆN THIẾU NHI TIẾNG ANH truyện thiếu nhi Việt Nam Huy Hoàng Books Tủ sách truyện cổ tích Việt Nam 100 truyện cổ tích Việt Nam Truyện thiếu nhi Việt Nam kể cho bé trươc khi đi ngủ