Giỏ hàng

Khi khoảng cách chỉ còn 5 bước - Rachael Lippincott

Sau bao ngày lười biếng thì cuối cùng cũng đã có động lực để viết lại review. Ái chà, cuốn sách lần này mình review cảnh báo trước là cuốn sách tình yêu siêu ngọt, siêu đáng ghen tỵ mà cũng siêu siêu siêu cảm động luôn.

Thực ra trước khi đọc sách, mình đã khá tâm đắc với phim chuyển thể rồi nên khi có sách, mình đã vội tìm đọc ngay! Khi Khoảng cách chỉ còn 5 bước, coi bộ cũng hợp với không khí Valentine quá héng ^^

“Sẽ thế nào nếu bạn ăn trộm một bước chân của tử thần để được đến gần nhau hơn…”. Stella và Will, hai con người không may bị mắc phải căn bệnh u xơ nang quái ác, mà có một điều lạ là, những người bị mắc chứng bệnh này không được bước đến gần nhau, họ phải luôn giữ một khoảng cách an toàn là 6 bước để đảm bảo an toàn cho mạng sống của mình.

Sách mở đầu bằng những câu chuyện đậm tính oan gia của Will và Stella, kiểu hai người này cứ gặp nhau là đấu khẩu vậy đó, biết làm sao được khi mà anh chàng Will thì tự do phóng túng, bất tuân bất trị còn Stella thì ngoài bệnh u xơ nang còn bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế, thế nên là mỗi lần gặp nhau, họ có vô số những câu chuyện oan gia thú vị xảy ra sau đó.

Ừ thì không cần nói chắc mấy bạn cũng biết kết quả triền miên của những màn đấu khẩu này là gì rồi đó, “oan gia ngõ hẹp mà”, họ yêu nhau các bạn ạ. Đây mới chính là lúc gay cấn nè, vì yêu nhau mà không được đến gần nhau, thậm chí một cái nắm tay cũng còn là xa xỉ thì coi bộ căng lắm à nha. Will và Stella, trong một bệnh viện nồng nặc mùi thuốc thang và hóa trị, đã tìm đến nhau như một cách để chữa lành những nỗi lắng lo đang trở nên khô cằn và hằn vết thương sâu hoắm vào trái tim của họ. Ở bên Stella, Will dần tìm được niềm hi vọng sống, cái con người trước kia cứ nhất quyết đòi chết và ngây bộ mặt lì lợm với mấy cô ý tá giờ đã bắt đầu tự động uống thuốc để mong bệnh tình chuyển biến tốt hơn. Còn Will, thì như một cái gì đó mới mẻ và tươi sáng lướt qua cuộc đời Stella. Họ chính là bù trừ, tình yêu của họ cũng nảy nở thật trong sáng.

Tác giả của cuốn sách cũng đã có chút khéo léo khi xen lẫn giữ những câu chuyện của họ là những thử thách, những trúc trắc trục trặc để thử lòng đôi trẻ. Nhưng bạn biết đấy, tình yêu vĩ đại đến nỗi cả Will và Stella dường như không còn sợ đối mặt với bất kỳ điều gì, họ quyết định đánh đổi một bước chân của tử thần để đến gần nhau hơn, tức là khoảng cách thu hẹp về còn 5 bước! 

Mình mà viết nữa thì chắc là sẽ spoil mất, tóm lại thì cuốn sách này cực kỳ, cực kỳ nên có trên tủ sách nhà bạn, nhất là với mấy bạn đang yêu và tin vào tình yêu thực sự ấy ^^, vì độ truyền cảm hứng cho tình yêu trong cuốn này cực kỳ lớn luôn nha. So với phim thì sách diễn tả được đầy đủ hơn, trọn vẹn hơn và làm bật được cao trào thực sự, nhưng phim cũng đáng coi vì Cole quá đẹp trai và diễn quá tròn vai nà. Một câu chuyện viết về bệnh tật nhưng tràn đầy sự tươi sáng và màu nhiệm.

Thôi, không nói nữa, đọc đi nha, sách dễ thương lắm, nghe bảo sách này còn lọt top giải thưởng Cuốn sách của năm 2019 trên Goodread nữa đó! ^^

Nguồn: Instagram @Bookshelfoftri

Từ khóa

khi chúng ta thành người cẩm nang chăm sóc cha mẹ già Rosalee de la Forêt kính vạn hoa của thế giới côn trùng sách 1491 pháp sư và nhà tiên tri Năng lượng sống từ thảo dược cậu nhóc gặt gió Baird T. Spalding Côn trùng ký 1491 ẩn ức tâm linh huyền bí Thế cục Quỷ Cốc Tử Hàn Xuyên Tử bạn chỉ dốc lòng yêu ba lần trọn vẹn biên niên sử rừng già hành trình về phương đông thả diều trên đê thời cá voi biết đi Bộ tranh truyện Chúng ta bảo vệ con  (trọn bộ 6 quyển) Combo Ehon Nhật Bản Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế: Dành Cho Trẻ Từ 0 - 3 Tuổi nhà văn Vãn Tình tiểu thuyết hay Huy Hoàng sách hay về cuộc sống sách tình yêu 100 truyện cổ tích Việt Nam Vãn Tình tom sawyer the boy who harnessed the wind tuổi thơ dữ dội văn học việt nam khi khoảng cách chỉ còn 5 bước TRUYỆN THIẾU NHI TIẾNG ANH GIÚP BÉ LÀM QUEN VỚI NGOẠI NGỮ william kamkwamba truyện thiếu nhi hay tiểu thuyết bỉ vỏ cuốn theo chiều gió hai vạn dặm dưới đáy biển truyện nguyễn nhật ánh nhà thơ trần đăng khoa top 5 truyện thiếu nhi hay nhất đồi gió hú Tủ sách truyện cổ tích Việt Nam Chớ Hoang Mang Mọi Chuyện Đều Có Cách Lo Toan văn học trước cách mạng nam cao Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu nhà văn nguyễn nhật ánh thả diều trên đê Combo Truyện Tranh Song Ngữ Việt - Anh Cho Bé (12 Tập) sách tình yêu hay nhất mọi thời đại sách hay tại Huy Hoàng Books văn học thiếu nhi thơ thiếu nhi tiểu thuyết kinh điển tắt đèn văn học việt nam đặc sắc kinh điển Bộ tranh mô hình Tiểu đội xe thông minh (trọn bộ 5 quyển) sách hay tiểu thuyết thiếu nhi nguyễn ngọc tư Bộ sách CÂU CHUYỆN LỚN KHÔN (trọn bộ 6 quyển) sách hay nhất về cuộc sống những cuốn sách hay hoàng tử bé nguyễn nhật ánh trần đăng khoa cánh đồng bất tận Huy Hoàng Bookstore Series Truyện Song Ngữ Anh Việt (trọn bộ 4 quyển) sách tình yêu hay huckleberryfinn yêu cậu nhóc gặt gió sách truyền cảm hứng thơ minh họa đi học trên cây cầu đổ nát tình yêu thời thổ tả sách dành cho phái đẹp sách thiếu nhi nhà văn nguyễn ngọc tư truyện hay cho thiếu nhi cốt nhục của thiền Truyện thiếu nhi Việt Nam kể cho bé trươc khi đi ngủ Bạn đắt gu=ía bao nhiêu sách hay về tình yêu buông bỏ để hạnh phúc chớ hoang mang chuyện gì cũng có cách lo toan Không Gia Đình góc sân và khoảng trời chí phèo TRUYỆN THIẾU NHI TIẾNG ANH truyện thiếu nhi Việt Nam Huy Hoàng Books tác phẩm văn học thiếu nhi Bạn chỉ dốc lòng yêu 3 lần trọn vẹn sách valentine vườn illustration