Giỏ hàng

TOP 5 TRUYỆN THIẾU NHI HAY NHẤT CHO BÉ

5 năm đầu đời là giai đoạn phát triển trí não của trẻ. Rèn luyện thói quen đọc sách chính là một trong những phương pháp mà nhiều bậc cha mẹ lựa chọn để giúp con phát triển trong những năm tháng đầu đời. 
 

          Điều ba mẹ cần đặc biệt chú trọng là lựa chọn loại sách sao phù hợp với lứa tuổi của bé. Các loại sách tranh, ít chữ luôn là cuốn sách đầu tiên ba mẹ dành cho con. Sau đó, khi niềm đam mê và thói quen đọc sách của con dần hình thành, ba mẹ sẽ tăng dần cấp độ thể loại sách để đọc cùng con. 
         Dưới đây là 5 quyển truyện thiếu nhi hay nhất cho bé, phù hợp với các bé đang phát triển trong giai đoạn 5 năm đầu tiên. Mời ba mẹ cùng tham khảo nhé!

1.    Combo Truyện Kể Cho Bé Trước Giờ Đi Ngủ - Ngày Xửa Ngày Xưa (Trọn Bộ 10 Cuốn)

          Mở đầu top 5 truyện thiếu nhi hay nhất là Bộ Truyện kể cho bé trước giờ đi ngủ - Ngày xửa ngày xưa. 
Walter Benjamin đã nói rằng: “Truyện cổ tích đến nay vẫn là người thầy đầu tiên của trẻ…” 
          Truyện kể cho bé trước giờ đi ngủ - Ngày xửa ngày xưa mang đến những câu chuyện cổ tích quen thuộc đã trở thành kinh điển, tất cả được kể lại một cách ngắn gọn, súc tích cùng với hình ảnh minh họa sống động, nhiều màu sắc. Ở mỗi tập truyện, trẻ không chỉ được thả hồn vào thế giới cổ tích thần tiên, mà còn rút ra được cho mình nhiều bài học hay, đầy tính nhân văn.


       Mỗi tập truyện còn có phần Hỏi đáp, Trò chơi, Bài học kèm theo, giúp bố mẹ có thể tương tác nhiều hơn với trẻ trong khi kể chuyện. Qua những hoạt động gắn kết cùng bố mẹ, trẻ sẽ được vun đắp thêm tình cảm gia đình và lớn khôn lên mỗi ngày.
      Bộ sách do Đinh Tị phát hành!

2.    Combo Ehon Nhật Bản Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế: Dành Cho Trẻ Từ 0 - 3 Tuổi

        Bộ sách do công ty Quảng Văn phát hành, được rất nhiều phụ huynh lựa chọn. Ehon là dòng sách được ví như “thực phẩm cho tâm hồn bé” tại Nhật. Đây là dòng sách tranh cho lứa tuổi từ 0 tới 10. Mỗi cuốn sách là một câu chuyện ngắn, với cấu trúc rõ ràng, là bộ truyện thiếu nhi hay nhất đáng đọc dành cho các bé. 
       Mỗi trang chỉ gồm một tới hai câu ngắn phù hợp với khả năng ngôn ngữ của trẻ. Nội dung và nhân vật trong sách là những sự vật, hiện tượng gần gũi trong cuộc sống hàng ngày của các bé như ăn, ngủ, chơi đùa, các loài động, thực vật.
Cha mẹ đọc ehon thường ngày với con, như cách trò chuyện, thể hiện tình yêu thương và giáo dục con. Sách ehon chứa đựng nhiều bài học giúp bé phát triển ngôn ngữ, trí tưởng tượng, nuôi dưỡng nhân cách, làm phong phú tâm hồn con.
Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế với chủ đề về các loài động vật. Điểm thú vị của truyện chính là những bức tranh gồm một loài động vật cụ thể và một phần chi tiết về một con vật khác. Các mẹ và các bé có thể cùng đọc và cùng chơi trò chơi đoán xem bộ phận đó của con vật nào.

 Bộ truyện bao gồm 6 cuốn:
Ehon Ai ở sau lưng bạn thế: Những người bạn trên hoang mạc (0-3 tuổi).
Ehon Ai ở sau lưng bạn thế: Những người bạn trên cánh đồng (0-3 tuổi).
Ehon Ai ở sau lưng bạn thế: Những người bạn dưới biển (0-3 tuổi).
Ehon Ai ở sau lưng bạn thế (0-3 tuổi).
Ehon Ai ở sau lưng bạn thế: Những người bạn bên bờ hồ (0-3 tuổi).
Ehon Ai ở sau lưng bạn thế: Những người bạn ở hòn đảo phía Nam Nhật Bản (0-3 tuổi)


3.    Bộ tranh truyện Chúng ta bảo vệ con  (trọn bộ 6 quyển) 

         Bộ tranh truyện Chúng ta bảo vệ con với 6 câu chuyện: Hà mã to mồm, Nguyên nhân động đất, Người máy cứu hỏa, Bảo mẫu Thỏ siêu cấp, Cùng đi thám hiểm, Không phải cái ôm nào cũng đẹp là những tình huống thiết thực, dễ gặp phải trong cuộc sống. Các cách xử lí khi gặp sự cố phù hợp với các em nhỏ giúp các em học được những kĩ năng cơ bản nhất.         Câu chuyện tuy nhỏ nhưng bài học các em học được là vô cùng lớn, giúp các em trưởng thành hơn và tự lập hơn. Chính những ví dụ minh họa qua các nét vẽ sinh động giúp các em vừa học vừa chơi không bị áp đặt, gò bó. Các bậc phụ huynh cũng có thể hướng dẫn các bé các kĩ năng phòng vệ và tự bảo vệ mình khi rơi vào những tình huống nguy hiểm khi không có người lớn bên cạnh.


        Mong rằng với bộ truyện thiếu nhi cho bé này, Huy Hoàng Bookstore sẽ góp phần cùng các bậc phụ huynh chăm sóc toàn diện cho các em thiếu nhi không chỉ về vật chất mà còn cả tinh thần. Trang bị cho các em những kỹ năng sống thiết thực, hiệu quả, để các em như những hạt giống được vui vẻ lớn lên. Và hi vọng rằng mỗi một người lớn chúng ta hãy nhiệt thành ngồi chờ hoa nở!
 
4. Những Tia Nắng Đầu Tiên (Trọn Bộ 10 Tập)

       Bộ sách Những tia nắng đầu tiên cũng là bộ sách dành cho thiếu nhi gồm những câu chuyện nhẹ nhàng, súc tích, ngộ nghĩnh, đáng yêu... giúp các bé của chúng ta học được nhiều điều hay, lẽ phải, biết kính trọng người trên, yêu quý gia đình, bè bạn. Các bé sẽ trở thành bé ngoan, giống như mặt trời bé con toả ánh nắng lấp lánh và ấm áp trong trái tim cha mẹ, người thân và bạn bè... 

      Bộ sách do NXB Kim Đồng phát hành với trọn bộ gồm 10 tập với các chủ đề: 
Mèo con đau răng
Kì nghỉ hè thú vị 
Lời hứa
Không thể thiếu mẹ
Chờ một tí
Chú vịt xanh
Mồ hôi của thỏ con
Chuyện chú dê con
Khỉ con lễ phép
Gà con trốn mẹ 


5. Bộ sách CÂU CHUYỆN LỚN KHÔN (trọn bộ 6 quyển)

      Giai đoạn 3 đến 6 tuổi là lứa tuổi rất quan trọng để hình thành nên thói quen của trẻ, cũng chính là giai đoạn trẻ tràn đầy hiếu kỳ, muốn tìm hiểu về mọi thứ. Bộ sách này là truyện thiếu nhi mầm non xuất phát từ một số thói quen không tốt mà trẻ hay mắc phải, như kén ăn, lười đánh răng, mê ti vi điện thoại…, để kể lại những câu chuyện ngộ nghĩnh sinh động theo góc nhìn của trẻ thơ, lồng ghép những kiến thức gần gũi nhất về sức khỏe cơ thể, sẽ âm thầm giúp trẻ bồi dưỡng thói quen tốt, trở nên tự giác và chủ động hơn trong sinh hoạt hằng ngày. Huy Hoàng Books tin rằng bộ sách sẽ là “trợ thủ” đắc lực cho các Ba Mẹ và các bé trong những năm phát triển và hình thành thói quen tốt trong sinh hoạt. 


      Trọn bộ sách CÂU CHUYỆN LỚN KHÔN gồm 6 quyển:
– Cuộc chiến trong Vương quốc răng
– Chú Ắt Xì tinh nghịch
– Hồng cầu phiêu lưu ký
– Cút đi, yêu quái bốn mắt
– Vị khách lạ háu ăn
– Chiếc bô bỏ trốn

                                                                                                                                                 HOÀNG HUỲNH 
 

Từ khóa

khi chúng ta thành người pháp sư và nhà tiên tri cậu nhóc gặt gió cẩm nang chăm sóc cha mẹ già Rosalee de la Forêt ẩn ức tâm linh huyền bí trở về thương lấy chính mình Côn trùng ký 1491 kính vạn hoa của thế giới côn trùng sách 1491 Năng lượng sống từ thảo dược nhân gian đáng giá Baird T. Spalding hành trình về phương đông thả diều trên đê thời cá voi biết đi Thế cục Quỷ Cốc Tử Hàn Xuyên Tử bạn chỉ dốc lòng yêu ba lần trọn vẹn biên niên sử rừng già Bộ tranh truyện Chúng ta bảo vệ con  (trọn bộ 6 quyển) Combo Ehon Nhật Bản Ai Ở Sau Lưng Bạn Thế: Dành Cho Trẻ Từ 0 - 3 Tuổi văn học việt nam nhà văn Vãn Tình tiểu thuyết tuổi thơ dữ dội truyện thiếu nhi hay sách hay về cuộc sống sách tình yêu 100 truyện cổ tích Việt Nam Vãn Tình khi khoảng cách chỉ còn 5 bước văn học trước cách mạng nam cao Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu Tủ sách truyện cổ tích Việt Nam Chớ Hoang Mang Mọi Chuyện Đều Có Cách Lo Toan TRUYỆN THIẾU NHI TIẾNG ANH GIÚP BÉ LÀM QUEN VỚI NGOẠI NGỮ cuốn theo chiều gió bỉ vỏ top 5 truyện thiếu nhi hay nhất Combo Truyện Tranh Song Ngữ Việt - Anh Cho Bé (12 Tập) sách tình yêu hay nhất mọi thời đại sách hay tại Huy Hoàng Books đồi gió hú Bộ sách CÂU CHUYỆN LỚN KHÔN (trọn bộ 6 quyển) sách hay nhất về cuộc sống những cuốn sách hay tiểu thuyết kinh điển tắt đèn tình yêu thời thổ tả sách dành cho phái đẹp văn học việt nam đặc sắc Huy Hoàng Bookstore Series Truyện Song Ngữ Anh Việt (trọn bộ 4 quyển) sách tình yêu hay kinh điển Bộ tranh mô hình Tiểu đội xe thông minh (trọn bộ 5 quyển) sách hay truyện hay cho thiếu nhi cốt nhục của thiền Truyện thiếu nhi Việt Nam kể cho bé trươc khi đi ngủ Bạn đắt gu=ía bao nhiêu trên cây cầu đổ nát buông bỏ để hạnh phúc chí phèo TRUYỆN THIẾU NHI TIẾNG ANH truyện thiếu nhi Việt Nam Huy Hoàng Books chớ hoang mang chuyện gì cũng có cách lo toan tiểu thuyết hay Huy Hoàng tom sawyer william kamkwamba the boy who harnessed the wind văn học thiếu nhi nhà văn nguyễn nhật ánh hai vạn dặm dưới đáy biển hoàng tử bé thơ thiếu nhi nguyễn nhật ánh trần đăng khoa cánh đồng bất tận sách thiếu nhi thả diều trên đê tiểu thuyết thiếu nhi huckleberryfinn nhà văn nguyễn ngọc tư truyện nguyễn nhật ánh nhà thơ trần đăng khoa thơ minh họa sách hay về tình yêu đi học Không Gia Đình yêu cậu nhóc gặt gió sách truyền cảm hứng nguyễn ngọc tư tác phẩm văn học thiếu nhi Bạn chỉ dốc lòng yêu 3 lần trọn vẹn sách valentine vườn illustration góc sân và khoảng trời